TÁC HẠI CỦA DẦU ĂN BẠN ĐANG SỬ DỤNG

Tin tức

TÁC HẠI CỦA DẦU ĂN BẠN ĐANG SỬ DỤNG

Tác hại của dầu ăn bạn đang sử dụng hàng ngày là gì? bạn hãy đọc những phân tích dưới đây và thay đổi để thay đổi càng sớm càng tốt nhé. Trước tiên, xin khẳng định, trên thị trường hiện nay chủ yếu tiêu thụ sản phẩm dầu nành và dầu cọ, và hai loại sản phẩm này có những tác hại mà không phải ai cũng biết dầu cọ và dầu nành bạn đang sử dụng có tác hại lớn

TÁC HẠI CỦA DẦU ĐẬU NÀNH

Trong thành phần các axít béo của dầu nành, đa số là các axit béo không bão hòa đa có độ hoạt tính cao và làm hạn chế thời hạn sử dụng dầu nành. Các nhà sản xuất trên thế giới (xem website: www.usda.gov ) đã nghiên cứu ra tiêu chuẩn dầu nành cho người sử dụng, đó là dầu nành đã qua quá trình thủy hóa. Để làm ra loại dầu này, người ta tiến hành lọc dầu nành bằng phương pháp thủy hóa để thay đổi thành phần các axit béo. Do công nghệ thủy hóa chưa hoàn thiện, nên trong quá trình này hay tạo ra chất đồng phân chuyển hóa của các axit béo rất độc hại cho sức khỏe con người.

Dầu nành đã qua thủy hóa được sản xuất theo công nghệ hydro hóa các chất béo. Các sản phẩm phụ của quá trình này là các chất béo chuyển hóa mà đa số các nước trên thế giới cấm sử dụng.

Dầu nành chưa thủy hóa có đặc điểm là thời hạn bảo quản rất ngắn. Sử dụng dầu nành quá 4 tháng kể từ ngày sản xuất có hại cho cơ thể con người.

TÁC HẠI CỦA DẦU CỌ

  •  Làm gia tăng tỷ lệ cholesterol xấu trong máu, dẫn đến rối loạn quá trình trao đổi chất, tăng khả năng mắc các bệnh tim mạch, hình thành các tổ chức gây nghẽn mạch.
  •  Gây xơ vữa động mạch, tiểu đường v.v…
  •  Dầu cọ có giá trị thấp về mặt sinh học so với dầu hướng dương do tỷ lệ axit linoleic trong dầu cọ chỉ có 5%, trong khi đó axit này trong dầu hướng dương là hơn 50%.
  •  Nhiệt độ nóng chảy của dầu cọ cao so với các dầu thực vật khác. Do vậy, khi đã vào cơ thể nó hầu như không được thải ra ngoài và ở lại trong cơ thể dưới dạng cặn.
  •  Axit chính có trong dầu cọ là axit palmitic, nó hòa lẫn với canxi trong ruột và tạo ra một liên kết không hòa tan. Các hỗn hợp với dầu cọ làm giảm quá trình tạo khoáng cho xương, gây trướng bụng, xuất hiện các triệu chứng như: ợ chua, đau bụng.

Dầu cọ là dầu thực vật rẻ tiền nhất, có trong thành phần các bánh nướng làm từ bột mỳ, thịt bán thành phẩm, các sản phẩm từ sữa, các hỗn hợp thức ăn trẻ em v.v… Chúng ta không thể tách dầu cọ ra khỏi các loại thực phẩm này, do vậy phải hạn chế dùng nó thêm.

NÊN SỬ DỤNG LOẠI DẦU ĂN NÀO?

Có nhiều loại dầu ăn để bạn có thể thay thế hai loại dầu truyền thống nói ở trên, như sản phẩm dầu hạt cải, dầu hướng dương, dầu oliu,..

Tuy nhiên, sản phẩm dầu oliu trên thị trường có giá rất cao, không phù hợp với người tiêu dùng phổ thông, bạn có thể sử dụng dầu ăn hạt cải với nhiều ưu điểm để thay thế.

Hãy cùng chia sẻ đến những người thân yêu của bạn nhé.

Shop The KENKO đang nhập khẩu dầu hạt cải nội địa Nhật Bản Ajinomoto và Oillio, chất lượng hàng hóa nội địa Nhật Bản thì bạn yên tâm nhé. Người dân Nhật rất khắc nghiệt trong những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày của họ.

Http://supplements.vn

 

Facebook Chat - Tư vấn mua hàng
CALL US: 0989 247 257